Phương pháp giáo dục mầm non của người Nhật

( Thứ tư 28/01/2015 | Lượt xem: 3679 )

Chợ Đồng Phục - Giáo dục mầm non ở Nhật Bản luôn gây ra nhiều tò mò và thú vị cho các trường mầm non Việt Nam và thế giới

dong phuc mam non kieu nhat ban

Xứ sở mặt trời mọc luôn đem lại nhiều bí ẩn cho các nước láng giềng. Nhật Bản nổi lên là một quốc gia kiên cường với những cả một dân tộc đoàn kết, phi thường dù trong chiến tranh, thảm họa hay trong phát triển kinh tế. Để làm được điều đó, người Nhật luôn chú trọng trong cách thức đào tạo, giáo dục về con người ngay từ thuở nhỏ theo truyền thống, nề nếp và rất khoa học.

Cách thức giáo dục lứa tuổi mầm non được chính phủ đặc biệt quan tâm. Dù ở bất kỳ trường mẫu giáo nào, trẻ em luôn được chăm sóc, giáo dục và dạy dỗ theo phương pháp văn minh, thống nhất và rất Nhật Bản.

1. Trẻ con đi học phải mang rất nhiều túi

Khi đăng ký cho trẻ đi học ở trường mẫu giáo của Nhật, bạn phải chuẩn bị một số lượng túi nhất định với nhiều kích cỡ khác nhau, ví dụ như túi bao ngoài, túi đựng sách vở, túi đựng đồ ăn uống, túi quần áo, túi giầy,...

Sau một thời gian đi học, nhưng đứa trẻ sẽ quen và chúng có thể thành thục trong việc cất quần áo vào từng túi khác nhau như thế. Và tôi cho rằng, lý do mà người Nhật không ngần ngại phân loại rác thải là vì họ được dạy điều này ngay từ khi còn nhỏ.

2. Ở trường, trẻ em được thay quần áo liên tục

Hầu hết, các trường mầm non ở Nhật đều may đồng phục cho trẻ. Điều này cho trẻ thấy rằng khi tới trường, cần phải có tinh thần hòa đồng, đoàn kết với tất cả các bạn bè trong lớp.

may dong phuc mam non

Trong giờ thể dục, trẻ sẽ phải tự thay đồng phục trường thành đồng phục thể dục với nhưng bộ quần áo phông thoải mái cùng những đôi giày màu trắng. Thông qua việc này đã dạy bọn trẻ sớm tự lập và có thói quen giữ mọi thứ ngăn nắp khi mới 2-3 tuổi.

3. Mặc quần sooc trẻ em vào mùa đông

Trẻ em Nhật luôn phải mặc đồng phục quần sooc vào mùa đông, và cái lạnh tỏ ra không hề hấn gì với chúng. Một phát ngôn sốc của bà mẹ Nhật là khi nói "lý do đưa con tới trường mầm non là để chúng ốm mà". Nhưng trái lại, bạn hãy xem những đứa trẻ khỏe mạnh vẫn vui vẻ nô đùa thì bạn sẽ hiểu rằng bạn cần tăng cường sức đề kháng của con mình bằng cách hơi ác liệt.

4. Trẻ được dạy kỹ năng "mỉm cười" và "cảm ơn"

Trong các trường mầm non ở Nhật, họ không quan tâm đến việc dạy kiến thức cho bọn trẻ. Ngược lại, điều được chú trọng trong giáo dục Nhật là dạy trẻ luôn lạc quan "mỉm cười" với mọi người, với cuộc sống và luôn nói "cảm ơn" với tất cả mọi người.

Có thể nói, nền giáo dục Nhật Bản tuy hơi "dị" một chút, nhưng chính sự dị đó đã tạo nên những con người Nhật Bản tuyệt vời và một quốc gia bề thế như ngày hôm nay.

Nguồn: chodongphuc.com

Tags: ,
Làm đồng phục mầm non, áo mầm non chuyên nghiệp uy tín lâu năm.Liên Hệ: 0936 043 668

Thống kê truy cập

Online: 2

Số người truy cập: 688694