Đất nước phát minh ra áo đồng phục

( Thứ hai 05/05/2014 | Lượt xem: 2849 )

Chợ Đồng Phục - Nếu áo phông là cách mà người miền Bắc hay gọi còn gọi là áo thun theo cách gọi của người miền Nam, thường được dệt theo nốt jersey và bằng sợi cotton, đôi khi bằng chất liệu khác, tạo sự mềm mại đặc trưng.

ĐẤT NƯỚC PHÁT MINH RA ÁO PHÔNG

Áo phông được thiết kế theo phong cách riêng biệt, có thể được trang trí bằng chữ và/hoặc hình ảnh thường dùng để quảng bá điều gì đó hoặc quảng cáo sản phẩm, công ty hoặc trang web. Các mẫu áo phông bao gồm nhiều kiểu cho nữ lẫn nam. Áo thun – sản phẩm được ưa thích và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Chợ đồng phục

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng áo phông được phát triển từ quần áo lót được sử dụng hồi thế kỷ 19, dùng mặc thành hai phần áo lót quần lót bên trong những bộ áo liền quần bên ngoài trong đó phần áo lót đủ dài để cho vào bên trong lưng quần. Những chiếc áo phông có thể có nút hoặc không, được dùng bởi những người thợ mỏ và công nhân khuân vác nửa sau thế kỷ 19 với mục đích là tiện lợi trong thời tiết nóng. Áo phông được mặc tròng đầu không cần gài nút, đầu tiên trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ khi chúng được phát bởi Hải quân Hoa Kỳ trong chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ. Đây là những chiếc áo phông cổ bẻ hoặc cổ tròn, cộc tay, màu trắng bằng vải cotton để mặc lót trong bộ đồng phục. Chúng trở nên thông dụng hơn cho thủy thủ trong các nhóm làm việc và trong thời tiết nhiệt đới để tránh làm dơ chiếc đồng phục jacket. Nó dễ mặc, dễ giặc và rẻ nên trở thành lựa chọn của con trai. Trong cuộc Đại khủng hoảng, chúng thường là được dùng mặc định khi làm nông và trang trại cũng như những trường hợp chỉ cần áo đơn giản bằng chất liệu nhẹ.

Ngày nay chúng thường được mặc để che nửa trên cơ thể. Áo phông cũng trở thành phương tiện để thể hiện cá nhân và quảng bá với sự kết hợp với chữ, hình vẽ và ảnh. Có nhiều loại áo thun đã được thiết kế như áo cổ sâu, áo cổ tròn, áo ba lỗ (áo may ô), áo sát nách cổ chữ V. Áo thun thời trang hip hop có thể kéo dài tới đầu gối. Vào những thập niên 1990 xu hướng thời trang ở nữ là áo thun vạt ngắn để lộ bụng, eo và bó phần ngực. Thêm một xu hướng nữa là mặc áo thun tay ngắn bên ngoài một áo thun tay dài có màu đối lập, trong tiếng Anh gọi là xếp lớp (layering). Ngoài ra, còn có áo thun bó.

Vào năm 1959 người ta chế ra một loại mực bền hơn và có thể kéo giãn được gọi là plastisol nên có thể thiết kế áo phông thêm rất nhiều kiểu khác nhau. Vòa năm 1960 áo thun có viền xuất hiện và trở thành thời trang chủ đạo ở giới trẻ và những người chơi rock-n-roll. Trong thập niên này, nhuộm tie-dye và in lụa trên áo cũng lên ngôi. Cuối thập niên này Richard Ellman, Robert Tree, Bill Kelly và Stanley Mouse thành lập công ty Monster ở thung lũng Mill, California để sản xuất những thiết kế mỹ thuật dành riêng cho áo thun. Chiếc áo thun Monster thường có những biểu tượng hoặc mô típ gắn với ban nhạc Grateful Dead và văn hóa cần sa. Hơn thế một trong những biểu tượng nổi lên trong thập niên đó là những chiếc áo thun mang hình gương mặt Che Guevara của chủ nghĩa Mác.

 

Nguồn: Chợ Đồng Phục

Tags: ,
Làm đồng phục mầm non, áo mầm non chuyên nghiệp uy tín lâu năm.Liên Hệ: 0936 043 668

Thống kê truy cập

Online: 3

Số người truy cập: 892025