Bộ giáo dục chỉ đạo may đồng phục toàn quốc

( Chủ nhật 27/04/2014 | Lượt xem: 2984 )

Chợ Đồng Phục - Trang phục tới trường của học sinh, sinh viên được Bộ giáo dục và đào tạo rất quan tâm, đôn đốc và chỉ tạo thực hiện nghiêm túc.

Bộ giáo dục chỉ đạo may đồng phục toàn quốc

Ngày 30 tháng 09 năm 2009, Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành thông tư số 26/2009/TT-BGDĐT về việc mặc đồng phục học sinh, đồng phục sinh viênlễ phục của học sinh, sinh viên.

Đồng phục học sinh

Sở giáo dục và đào tạo ở các tỉnh, thành phố, các trường đại học, học viện, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp đã được bộ giáo dục chỉ đạo phải triển khai thực hiện tốt các quy định này. Thế nhưng ở một số địa phương, các trường vẫn chưa thực hiện đúng quy định của thông tư 26 về việc tổ chức may đồng phục học sinh, may đồng phục trường học, điều này dẫn tới sự rườm rà và tốn kém cho gia đình học sinh, sinh viên, gây ra những phản ứng không tốt trong dư luận, nhất là vào dịp đầu năm học mới.

Để việc bán đồng phục học sinh, sinh viên được thực hiện đúng mục đích, giảm bớt khó khăn cho gia đình các em, năm học 2013 – 2014 Bộ giáo dục và đào tạo đã yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo các trường nghiêm túc thực hiện triển khai việc mặc đồng phục theo chỉ thị số 6100/BGDĐT-CTHSSV ban hành ngày 06 tháng 09 năm 2013. Các nội dung chi tiết của chỉ thị này như sau:

1.     Đối với các sở giáo dục và đào tạo

Chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc quy định trong thông tư 26 về việc may, mặc đồng phục trong trường phổ thông phải được sự đồng ý của hội đồng nhà trường và được sự thống nhất của ban đại diện cha mẹ học sinh. Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục hàng ngày khi đến trường. Ở những trường có điều kiện và ban đại diện cha mẹ học sinh đề nghị thì chỉ cần quy định học sinh chỉ mặc đồng phục 1 buổi 1 tuần vào ngày phù hợp.

Yêu cầu mẫu đồng phục trường phải đơn giản, mẫu đồng phục đẹp, phù hợp với lứa tuổi học sinh, dễ tìm mua hoặc dễ may và phù hợp với quy định tại thông tư 26. Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho phép gia đình học sinh tự mua đồng phục học sinh theo mẫu của nhà trường. Nhà trường không được tự ý thay đổi mẫu đồng phục, nếu thay đổi cần báo trước và phải được sự đồng thuận của phụ huynh nhà trường, không bắt buộc học sinh phải may đồng phục mới vào đầu năm học.

2.                 Đối với đồng phục đại học, đồng phục học viện, đồng phục học sinh cấp 1, đồng phục học sinh cấp 2, đồng phục học sinh cấp 3

Không bắt buộc học sinh, sinh viên phai mặc đồng phục khi tới trường. nhà trường ban hành quy định cụ thể về trang phục cua học sinh, sinh viên khi đến trường, đảm bảo sự nghiêm túc trong môi trường giáo dục nhưng không quá gò bó, khó khăn với học sinh, sinh viên.

Bộ giáo dục và đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các trường học, học viện thực hiện nghiêm túc chủ trương may đồng phục cho trường mình, nếu có bất kỳ thắc mắc, kiến nghị hay đề xuất gì cần báo ngay cho Vụ công tác học sinh, sinh viên của Bộ để kịp thời nhận được thông tin phù hợp.

 

 

Nguồn: Chợ Đồng Phục

Tags: ,
Làm đồng phục mầm non, áo mầm non chuyên nghiệp uy tín lâu năm.Liên Hệ: 0936 043 668

Thống kê truy cập

Online: 4

Số người truy cập: 891988